APEC 2017 và cơ hội vàng cho doanh nghiệp Việt

0

 

Việc Việt Nam đăng cai tổ chức Năm APEC 2017 được coi như một cơ hội vàng, một cú hích mang tầm chiến lược với cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

Theo thông lệ, trong các Tuần lễ Cấp cao APEC, bên cạnh cuộc gặp của các nguyên thủ - các nhà lãnh đạo chính trị, thì một sự kiện cũng rất quan trọng là cuộc gặp của các Tổng Giám đốc, lãnh đạo giới kinh doanh APEC.

Từ góc nhìn của cộng đồng kinh doanh, ông Vũ Tiến Lộc (Chủ tịch VCCI) khẳng định APEC 2017 tại Việt Nam, nhất là Hội nghị Thượng đỉnh APEC tổ chức tại Đà Nẵng, sẽ là sự kiện quảng bá có tầm quan trọng bậc nhất với doanh nghiệp nước ta. Bởi APEC đang đóng góp 59% GDP và 48% thương mại toàn cầu, với những nền kinh tế lớn nhất thế giới như Mỹ, Trung Quốc, Nhật. Mười hai trong số 21 nền kinh tế APEC cũng tham gia TPP.

“Quan trọng nhất với cộng đồng doanh nghiệp là gặt hái được gì qua sự kiện này? Từ quan điểm như vậy, VCCI đề xuất tổ chức một số sự kiện đặc biệt như: Doing Business Việt Nam, lấy cảm hứng từ bản báo cáo về môi trường kinh doanh (Doing Business) của Ngân hàng Thế giới. “Tại sao Việt Nam?” sẽ là chủ đề của sự kiện này, với hàm ý tại sao Việt Nam nên được lựa chọn là nơi để đầu tư, làm ăn.

Theo ông Lộc, sự kiện này sẽ được tiến hành như một chiến dịch tổng lực về xúc tiến thương mại và đầu tư của Việt Nam trong thế kỷ 21. 

(Nguồn; Tài chính)