Tại sao VPBank xây dựng chiến lược dành riêng cho các DN do nữ làm chủ?

0

Ý tưởng nghiên cứu và phục vụ phân khúc dành riêng cho các DN nữ làm chủ trên thế giới khá phổ biến.

Có một thống kê khá thú vị như sau: Tỷ lệ DN có phụ nữ làm chủ ở Việt Nam chiếm 10% tổng số DN, tỷ lệ này gấp đôi so với tỷ lệ chung của châu Á và tiệm cận với tỷ lệ 15% tại Mỹ.”. Theo Viện Nghiên cứu quản lý Kinh tế trung ương (CIEM), đối với các DN nhỏ và siêu nhỏ, tổng số tài sản chủ sở hữu của DN nữ lại lớn hơn các DN nam, các DN nữ đầu tư nhiều hơn DN nam và xu hướng này ngày càng tăng. 

Ngày 27/5 vừa qua, VPBank đã triển khai thí điểm một hoạt động đào tạo quy mô nhỏ ở HN với chủ đề “Giúp DN nữ làm chủ giữ chân nhân tài”. Buổi giao lưu gặp gỡ diễn ra trong không khí thân mật và gần gũi với diễn giả là bà Nguyễn Thị Bích Huyền – cố vấn nhân sự cấp cao của VPBank.

Đây là hoạt động đầu tiên của VPBank trong khuôn khổ dự án Cung cấp các giá trị phi tài chính cho các DN do nữ doanh nhân làm chủ từ quý III năm 2016.

Tại buổi trò chuyện, trong khi bà Huyền chia sẻ về các mẹo quản trị, giữ chân nhân tài trong doanh nghiệp nhỏ. Các doanh nhân nữ có mặt trong buổi giao lưu cũng rất nhiệt tình chia sẻ kinh nghiệm thực tế tại đơn vị mình và đánh giá cao ý nghĩa của buổi trò chuyện này.