Tin tức

1. Tăng lương cơ sở lên 1.300.000 đồng/tháng 

Theo Nghị định 47/2017/NĐ-CP mức lương cơ sở sẽ tăng từ 1.210.000 đồng/tháng lên thành 1.300.000 đồng/tháng kể từ ngày 1/7/2017.

2. Cách tính lương cán bộ, công chức theo mức lương cơ sở mới

Tiền lương của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động hưởng lương theo mức lương cơ sở từ ngày 1/7/2017 = 1.300.000 đồng/tháng X Hệ số lương hiện hưởng.

Cục Thống kê TP. Hà Nội vừa công bố CPI tháng 6. Theo đó, chỉ số này tiếp tục giảm, tuy nhiên không đưa ra con số cụ thể.

Trong tháng 5, CPI của Thành phố giảm 0,76% so tháng trước và tăng 2,52% so cùng kỳ. Trong đó, 3 nhóm hàng đóng góp làm chỉ số giá tháng 5 giảm so tháng trước có nhóm hàng ăn và dịch vụ ăn uống, giảm 1,52% (trong đó giá thực phẩm giảm là chính); nhóm nhà ở, vật liệu và chất đốt giảm 0,47% và nhóm giao thông giảm 0,29%.

Nguồn Cafe F

10 ngày nữa, sự kiện được các Doanh nghiệp SME trông đợi nhất năm sẽ diễn ra trước tiên tại Hà Nội, và sau 1 tuần sẽ tiếp tục đổ bộ vào TP. Hồ Chí Minh. Tại cổng đăng ký “Ngày hội kết nối doanh nghiệp” hiện đã có hàng trăm doanh nghiệp ghi danh.

Một dịp tuyệt vời để các đơn vị kinh doanh trực tiếp của VPBank “chăm chút” cho khách hàng của mình bằng cách đưa họ đến những cơ hội mới mẻ mà ngân hàng đã nỗ lực tạo nên. Vậy thì đừng để khách hàng của bạn vuột mất 5 cái ĐƯỢC này:

 

Ý tưởng nghiên cứu và phục vụ phân khúc dành riêng cho các DN nữ làm chủ trên thế giới khá phổ biến.

Có một thống kê khá thú vị như sau: Tỷ lệ DN có phụ nữ làm chủ ở Việt Nam chiếm 10% tổng số DN, tỷ lệ này gấp đôi so với tỷ lệ chung của châu Á và tiệm cận với tỷ lệ 15% tại Mỹ.”. Theo Viện Nghiên cứu quản lý Kinh tế trung ương (CIEM), đối với các DN nhỏ và siêu nhỏ, tổng số tài sản chủ sở hữu của DN nữ lại lớn hơn các DN nam, các DN nữ đầu tư nhiều hơn DN nam và xu hướng này ngày càng tăng. 

 

Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) và Quỹ Phát triển Doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEDF), Bộ Kế hoạch và Đầu tư, ngày hôm nay đã ký kết Thỏa thuận khung về ủy thác cho vay nhằm mở thêm kênh tiếp cận mới cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) đối với nguồn vốn hỗ trợ của Chính phủ.

Phát biểu tại Diễn đàn Toàn cảnh Thương mại điện tử Việt Nam 2017, bà Đặng Thủy Hà - Trưởng đại diện Công ty nghiên cứu thị trường Nielsen Hà Nội, cho hay, thị trường thương mại điện tử Việt Nam năm 2016 đạt 4 tỷ USD (tương đương gần 100.000 tỷ đồng).

Theo Thông tư 39/2016/TT-NHNN về hoạt động cho vay của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với khách hàng, từ 15-3, khách hàng vay vốn tại tổ chức tín dụng chỉ là pháp nhân, cá nhân.

Duy trì dòng tiền là một phần thiết yếu đối với sức khỏe tài chính của doanh nghiệp, các khách hàng thanh toán muộn có thể dẫn đến vấn đề nghiêm trọng. Vậy ta phải làm gì khi khách hàng không thanh toán đúng thời hạn?
 

Trang